ReadyPlanet.com


"หลิวเจียหลิง","เจิ้งหัวเชี่ยน" ร่วมวงนินทา "เหลียงเฉาเหว่ย"
avatar
tonyham


 เป็นประเด็นสงสัยในวงการบันเทิงฮ่องกงมานาน กับเรื่องความบาดหมางระหว่าง “หลิวเจียหลิง” และ “เจิ้งหัวเชี่ยน” ที่ว่าแย่ง “เหลียงเฉาเหว่ย” กันจนเปลี่ยนให้เพื่อนต้องกลายเป็นศัตรูอยู่พักใหญ่ ๆ จนล่าสุดทั้งสองได้มีโอกาสออกรายการ เพื่อพูดคุยเปิดใจในหลาย ๆ ประเด็น - Entertainment.xin.msn.com
       
       เมื่อเร็ว ๆ นี้ หลิวเจียหลิง กับ เจิ้งหัวเชี่ยน ได้มีโอกาสออกรายการเพื่อพูดเปิดใจถึงเรื่องต่าง ๆ ด้วยกัน โดยเฉพาะกับการนินทาหนุ่มที่ชื่อว่า เหลียงเฉาเหว่ย
       
       ในรายการ หลิวเจียหลิง ได้บอกเล่าถึงถึงนิสัยส่วนตัวของสามีที่หลายคนไม่ค่อยได้รับรู้ กับพฤติกรรมเหมือนเด็กที่เอาใจ รวมถึงความจริงจังกับอาชีพนักแสดงสุด ๆ ซึ่งมักจะสร้างปัญหาทางอารมณ์ให้กับเขาอยู่เป็นประจำ กับเวลาที่ทุ่มเทความมุ่งมั่นทั้งหมดให้กับหนังที่กำลังถ่ายทำเพียงอย่างเดียว หลิวเจียหลิง ยังบอกว่าสามีของเธอมักจะไม่ค่อยเอาใจใส่คนอื่น และยังไม่ค่อยจะกระตือรือร้นกับการช่วยเหลืองานบ้านด้วย
       
       หลิวเจียหลิง บอกว่าเธอมักจะบ่นเรื่องที่สามีกินข้าวช้าอยู่เป็นประจำ และยังพูดติดตลกว่า เหลียงเฉาเหว่ย ยังกินข้าวช้ากว่าที่เธอบ่นเสียอีก แถมยังบอกอีกว่านักแสดงหนุ่มใหญ่ขวัญใจชาวฮ่องกงรายนี้ชอบทำสำออยให้คนคิดว่าเขาโดนภรรยาข่มอยู่เป็นประจำ โดยสรุปว่าว่าโชคดีแล้วที่ เจิ้งหัวเชี่ยน ทิ้งเขาไปได้
       
       ส่วน เจิ้งหัวเชี่ยน เองก็กล่าวยกย่องการทำหน้าที่ภรรยาที่ดีของ หลิวเจียหลิงว่า "ตลอดเวลาที่ผ่านมา เรามักจะคิดว่าเป็นโชคดีของ หลิวเจียหลิง ที่ได้แต่งงานกับคนดี ๆ แต่ความจริงเป็นโชคดีของ เหลียงเฉาเหว่ย มากกว่านะคะ"
       
       เจิ้งหัวเชี่ยน ยังกล่าวอวยพรให้เพื่อนสนิท และอดีตคนรักของเธอด้วยว่า "ฉันขอให้เธอกับโทนี (เหลียงเฉาเหว่ย) มีความสุข และฝันเป็นจริงเสียที มีทายาทในเร็ววันนี้ ถ้าจะดีที่สุดก็ต้องเป็นเด็กผู้หญิง จะได้จับคู่กับลูกชายของฉันด้วยค่ะ"
       
       หลิวเจียหลิง กับ เหลียงเฉาเหว่ย เริ่มต้นคบหากันมาตั้งแต่ปลายปี 1989 หลังรู้จักกันในฐานะเพื่อนนักแสดงสังกัดทีวีบีมาหลายปี นอกจากนั้นยังเป็นที่รับรู้กันโดยทั่วไปว่า หลิวเจียหลิง เองเป็นเพื่อนสนิทกับ เจิ้งหัวเชี่ยน ที่เป็นแฟนเก่าของ เหลียงเฉาเหว่ย ที่รัก ๆ เลิก ๆ กันอยู่หลายครั้ง จึงทำให้ชื่อของทั้ง 3 มักจะนำมาผูกกับประเด็นเรื่องรักสามเส้าอยู่เสมอ
ที่มา:เว็บผู้จัดการ


Post by tonyham Post by Member :: Date 2012-01-27 23:20:26 IP : 58.9.155.111


1

Opinion No. 1 (3355075)
avatar
tonyham

บทความนี้ถูกตัดออกไปบางส่วนนะ เพราะเราเคยอ่านที่แฟนคลับโทนี่แปลจากจีนเป็นอังกฤษ

มีประโยคนึงเจ๊หลิวพูดว่าโทนี่เปลี่ยนหลอดไฟไม่เป็น เราว่าเจ๊พูดติดตลกมากกว่ามั้ง เราว่าเฮียเค้าทำได้ เพียงแต่เค้าขี้เกียจเท่านั้น

ที่โทนี่เป็นคนที่ทานข้าวช้า เจ๊บอกว่าเป็นคนที่พิถีพิถันในการทานข้าว เจ๊หลิวจะบอกให้โทนี่ทานข้าวเร็วเมื่อได้อาหารแล้ว

เจ๊หลิวยังบอกอีกว่าโทนี่เป็นคนที่ดูแลยาก เหมือนเด็กคนนึง โทนี่ชอบจมดิ่งอยู่ในตัวละครตัวนั้น เวลาที่แสดงหนัง ทำให้เค้ายากที่จะควบคุมอารมณ์

เจ๊หลิวบอกอีกว่า แต่ถ้าเทียบระหว่างข้อดีและข้อเสีย เธอต้องบอกว่าเธอโชคดี

แต่โทนี่เป็นคนที่เดาใจยากจริงๆ วันนี้ส่งคำถามไป ทั้งที่อ่านแล้วแต่ไม่ตอบ พอมาอีกวัน ส่งคำตอบมาให้ซะงั้น55

แต่โทนี่เป็นคนที่น่ารักกับแฟนคลับเสมอนะ โดยเฉพาะแฟนคลับจีน เกาหลี ญี่ปุ่น เราอิจฉาพวกเค้ามากที่ได้เจอโทนี่บ่อยๆ 55

By tonyham Answer by MemberDate 2012-01-27 23:40:02 IP : 58.9.155.111


Opinion No. 2 (3355128)
avatar
เนย

55555555 อาเฮียกินข้าวช้าโดนเจ๊หลิวบ่น

เฮียนี่เหมือนเด็กเลย

By เนย (chosita_nuey-at-hotmail-dot-com) Answer by MemberDate 2012-01-28 18:12:11 IP : 125.25.36.129


Opinion No. 3 (3355968)
avatar
ิbotan
งานนี้ สรุปว่าเฮียโชคดี หรือเจ๊หลิวโชคดี
By ิbotan (maya_j63-at-homail-dot-com)Date 2012-02-01 10:31:13 IP : 110.171.182.72


Opinion No. 4 (3356417)
avatar
tonyham

คุณโบตั๋นเราว่าเค้าโชคดีทั้งสองคนค่ะ  ^^

มีบทความมาให้อ่านเพิ่มจากสยามดารา เราว่า ผู้หญิงที่โทนี่รักมากที่สุดรองจากคุณแม่แล้ว ก็คือหลิวเจียหลิง ไม่มีใครเข้าใจโทนี่ได้ดีเท่าเจ๊อีกแล้วค่ะ

แต่อ่านแล้วไม่ชอบอยู่อย่างนึง ทำไมนิสัยการกินของโทนี่ช่างเหมือนกับเรา นี่พูดจริงๆนะ อ่านแล้วนึกถึงตัวเองเลยล่ะ เลือกกินอาหาร ต้องดูน่ากิน ไม่อร่อยไม่กิน เลือกรสชาติ  กินช้าเป็นบางครั้ง แต่ถ้าจำใจต้องกินแล้วเนี่ย สีหน้าจะบอกสุดๆ เลยว่า กินเพื่ออยู่ ที่บ้านเราแซวบ่อย55  ถ้าใครเคยนั่งกินข้าวกับเราจะรู้เลยว่ากินช้า เพราะมัวแต่เลือก แล้วก็นั่งมองอาหารตอนอยู่บนโต๊ะ อันไหนน่ากินไม่น่ากิน เพิ่งจะรู้ว่ามีนิสัยที่ไม่ดีแบบโทนี่ด้วย55

 

 

By tonyham Answer by MemberDate 2012-02-01 19:54:02 IP : 58.9.12.73


Opinion No. 5 (3356418)
avatar
tonyham

หากจะย้อนกลับไปเมื่อสักประมาณ 20 ปีก่อนคงไม่มีความบันเทิงใดครองใจชาวเอเชียได้เท่ากับละครชุดฮ่องกงอย่างแน่นอน ซี่งเป็นยุคทองของดารานักแสดงในสมัยนั้นก็ว่าได้ ไม่เพียงเงินทองที่จะไหลเข้าสู่กระเป๋ายังมีชื่อเสียงความโด่งดังที่เค้าและเธอจะได้รับ เพราะในยุคนั้นสมัยนั้นดารานักแสดงยังมีไม่มากคู่แข่งไม่เยอะเท่าปัจจุบัน ยิ่งฝีไม้ฝีมือดีก็ยิ่งส่งให้เป็นซุปตาร์ดาวค้างฟ้าได้อย่างไม่ยากเย็นเข็นใจเลยแม้แต่น้อย


อย่างเธอสองคนนี้ "หลิวเจียหลิง" และ "เจิงหัวเชี่ยน" สองสาวดาวค้างฟ้า ที่ครั้งหนึ่งต้องเกือบผิดใจกันด้วยเรื่องผู้ชายหนุ่มหล่อระดับพระเอกอย่าง "เหลียงเฉาเหว่ย" ไปซะแล้ว จนได้ฉายา "เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด" คู่แรก ๆ ของวงการบันเทิง แต่สุดท้ายมิตรภาพความเป็นเพื่อนก็สามารถเอาชนะความขุ่นข้องหมองใจทุกๆ เรื่องได้อย่างราบคาบจริงๆทั้ง "หลิวเจียหลิง" และ "เจิงหัวเชี่ยน" ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ต่างคนต่างมีครอบครัวที่อบอุ่นเป็นของตัวเอง และหน้าที่การงานที่เจริญก้าวหน้าตามแนวที่ตนเองถนัดกันไป

"เจิงหัวเชี่ยน" หันไปเอาดีทางด้านการเป็นดีเจ และพิธีกรจนเป็นรายการเป็นของตนเองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเนื่องด้วยโอกาสดีในค่ำคืนก่อนวันตรุษจีนปีมังกรทอง 22 มกราคมที่ผ่านมานี้ "เจิงหัวเชี่ยน" ได้เชิญสหายรักอย่าง "หลิวเจียหลิง" มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ เพื่อสัมภาษณ์พูดคุยกันอย่างเป็นกันเองในทุกซอกทุกมุมของชีวิต "หลิวเจียหลิง" โดยเฉพาะเรื่องราวชีวิตคู่ระหว่างเธอกับ "เหลียงเฉาเหว่ย" ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน และเมื่อ "หลิวเจียหลิง" ได้รับคำเชื้อเชิญจากเพื่อน ก็ไม่ขัดศรัทธาพร้อมขึ้นแท่นให้เพื่อนรักสัมภาษณ์อย่างเปิดอกในทุกเรื่องจริง

ในค่ำคืนนั้นบรรยากาศในรายการชื่นมื่นสุดๆ สองสาวพูดคุยกันอย่างออกรสออกชาติ เหมือนเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานานพูดคุยกันมากกว่าพิธีกรสัมภาษณ์แขกรับเชิญ และเรื่องที่สองสาวคุยกันสนุกปากที่สุดคงหนี้ไม่พ้นเรื่องราวของอดีตแฟนหน่มของคนหนึ่งและสามีในปัจจุบันของอีกคนหนึ่งอย่าง "เหลียงเฉาเหว่ย" ไปได้ "หลิวเจียหลิง" พูดติดตลกว่า ที่ "เจิงหัวเชี่ยน" ไหวตัวทันเลิกลากับ "เหลียงเฉาเหว่ย" ไปก่อน นั่นคือความโชคดีในชีวิตแล้ว เพราะตอนนี้ตนเองต้องมารับกรรมแทนแล้ว ชีวิตคู่ของตนที่ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกับ "เหลียงเฉาเหว่ย" นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เค้าเป็นคนเรื่องม๊ากแบบสุดๆ นิสัยเหมือนเด็กเอาใจยาก เป็นคนเลือกรับประทานแบบสุด โน่นก็ไม่ชอบนี่ก็ไม่กิน ไม่ได้เลือกเพียงรสชาติอาหารเท่านั้น หน้าตาสีสันอาหารก็ต้องดูดีด้วยไม่เช่นนั้นเค้าก็ไม่กินโดยเด็ดขาด แถม "เหลียงเฉาเหว่ย" ยังเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงไม่ค่อยสนใจคนอื่น ไม่มีความโรแมนติก ไม่ค่อยเทคแคร์คนอื่น ตอนนี้เธอก็ชิงช้าแล้วและต้องเป็นฝ่ายดูแลเทคแคร์เค้ามากกว่า ซึ่งตรงนี้ต่างกับสามีของ "เจิงหัวเชี่ยน" โดยสิ้นเชิง และยิ่งไปกว่านั้นวัรดีคืนดี ถ้า "เหลียงเฉาเหว่ย" รับบทบาทแสดงคาร์เร็คเตอร์อะไร เค้าก็จะออกอาการอินจัดเอาพฤติกรรมและอารมณ์ของบทนั้นกลับมาใช้ที่บ้านด้วย แบบควบคุมตัวเองไม่ได้จริง ๆ ผู้เป็นภรรยาอย่าง "หลิวเจียหลิง" ก็เลยต้องรับศึกหนัก

"หลิวเจียหลิง" ยังเปิดอกเล่าต่ออีกว่า ความสัมพันธ์ของเธอกับ "เหลียงเฉาเหว่ย" ณ.ปัจจุบันไม่ใช่เป็นเพียงสามีภรรยาหรือคู่รักเท่านั้น ได้เปลี่ยนไปเป็นความสัมพันธ์แบบแม่กับลูกชายซะแล้ว และในบ้างครั้งก็เป็นแบบผู้จัดการกับศิลปินฯลฯ เมื่อ "เจิงหัวเชี่ยน" ได้ยินถึงกับหัวเราะเสียงดัง "เจิงหัวเชี่ยน" ยังออกปากกล่าวว่า "เหลียงเฉาเหว่ย" เป็นชายที่โชคดีที่สุดในโลกที่ได้ "หลิวเจียหลิง" เป็นภรรยา แถมยังแนะนำให้ "หลิวเจียหลิง" กับ "เหลียงเฉาเหว่ย" มีลูกกันสักคนหนึ่งเพื่อทุกอย่างจะดีขึ้น และเพื่อเปลี่ยนแปลงนิสัยของ "เหลียงเฉาเหว่ย" ด้วย แถมหยอดท้ายด้วยว่าให้มีลูกสาวนะ จะได้จับคู่ให้เป็นเจ้าสาวของบุตรชายตนเอง สร้างเสียงฮือฮาเห็นด้วยจากบรรดาแฟนๆ ของทั้งสามคนได้ไม่น้อยเลยทีเ ดียวเรื่องราวรักสามเส้าของเค้าและเธอทั้งสองเกิดขึ้นเมื่อประมาณยี่สิบปีมาแล้ว "เจิงหัวเชี่ยน" และ "หลิวเจียหลิง" เป็นนักเรียนการแสดงร่วมรุ่นเดียวกันจริงทำให้เป็นเพี่อนสนิทกันตั้งแต่นั้นมา ส่วนความสัมพันธ์ของ "เจิงหัวเชี่ยน" กับ "เหลี่ยงเฉาเหว่ย" นั้นว่ากันว่าตั้งแต่สมัยที่ "เจิงหัวเชี่ยน" ยังเป็นนักเรียนการแสดงอยู่เลยความสัมพันธ์ของคนทั้งสองก็เป็นแบบรักๆเลิกๆ เอาแน่นอนไม่ได้ "เหลียงเฉาเหว่ย" และ "เจิงหัวเชี่ยน" มีผลงานสร้างชื่อร่วมกันใน "ขวัญใจโปลิศ ภาคสอง" ซึ่งในสมัยยังสาว "เจิงหัวเชี่ยน" ขึ้นชื่อเรื่องความเรื่องมากขี้วิน จึงทำให้ความรักลุ่ม ๆ ดอน ๆ จนมีข่าวงอนเลิกลาแล้วกลับมาคบหากันใหม่กับ "เหลียงเฉาเหว่ยหลายต่อหลายครั้ง จนครั้งสุดท้ายที่มีข่าวเลดลอดออกม าว่า "เหลียงเฉาเหว่ย" หันไปกุ๊กกิ๊กกับเพื่อนรัก "หลิวเจียหลิง" ซะแล้ว ซึ่งเป็นเหตุให้ฉากรักของ "เจิงหัวเชี่ยน" และ "เหลียงเฉาเหว่ย" จบลงอย่างบริบูรณ์ ถึงแม้ไม่ได้แฮป***เอ็นดิ้งอย่างในละคร แต่ต่างคนต่างมีเส้นทางรักของตนเองที่สมบูรณ์แล้ว แม้ว่าจนถึงวันนี้ "หลิวเจียหลิง" เองก็ยอมรับว่าหญิงที่ยังอยู่ในหัวใจของสามีเธอ "เหลียงเฉาเหว่ย" ก็คือเพื่อนรักคนนี้นี่เอง "เจิงหัวเชี่ยน"

By tonyham Answer by MemberDate 2012-02-01 19:56:15 IP : 58.9.12.73


Opinion No. 6 (3356452)
avatar
tonyham
image

ไหว่ไจ๋ ทานข้าวเร็วๆ คับ อย่ามัวแต่ยิ้มนะ 55

 

By tonyham Answer by MemberDate 2012-02-01 23:26:13 IP : 58.9.40.61


Opinion No. 7 (3356491)
avatar
เนย

ไหว่ไจ๋อย่ากินเยอะนะค่ะเดี๋ยวอ้วน555 กินเร็วๆด้วยเดี๋ยวเจ๊หลิวบ่นเอา55

By เนย (chosita_nuey-at-hotmail-dot-com) Answer by MemberDate 2012-02-02 10:00:57 IP : 172.16.0.246


Opinion No. 8 (3361376)
avatar
fah

ขอบคุณค่ะคุณแฮม ชอบ ๆ

By fah Answer by MemberDate 2012-03-03 00:18:23 IP : 110.168.129.301


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mail


Copyright © 2010 All Rights Reserved.