ReadyPlanet.com


"เหลียงเฉาเหว่ย" เข้าร่วมจักรวาล Marvel รับบทสุดยอดดาวร้าย "แมนดาริน" ใน Shang-C
avatar
tonyham


 สุดยอดนักแสดงชาวฮ่องกง "เหลียงเฉาเหว่ย" จะร่วมแสดงในหนังของ Marvel ในบทสุดยอดวายร้ายระดับตำนาน "แมนดาริน" ในหนัง Shang-Chi: Legend of The Ten Rings ที่จะมีตัวละครหลักเป็นชาวจีน และมีกำหนดฉายในปี 2021

เดอะ แมนดาริน เคยปรากฏตัวใน Marvel Cinematic Universe มาแล้วใน Iron Man 3 แต่สุดท้ายตัวละครของ เบน คิงสลีย์ กลับเป็นเพียงดาวร้ายกำมะลอที่ถูกว่าจ้างให้มาหลอก โทนี สตาร์ก เท่านั้น อย่างไรก็ตามในหนังสั้น All Hail the King Marvel One-Shot ก็มีการบอกใบ้ว่า อาจจะมี แมนดาริน ตัวจริงอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน

ซึ่งล่าสุด แมนดาริน ของแท้จะได้มีบทบาทใน Shang-Chi: Legend of The Ten Rings ผลงานเรื่องใหม่ของ Marvel และยังจะได้ เหลียงเฉาเหว่ย ยอดนักแสดงคนหนึ่งของฮ่องกงมาสวมทบาทนี้ด้วย

เหลียงเฉาเหว่ย วัย 57 ปี เป็นนักแสดงระดับยอดฝีมือของฮ่องกง แม้จะแทบไม่เคยรับงานแสดงในต่างประเทศเลย แต่เขากลับโด่งดังไปทั่วโลกจากบทบาทการแสดงในหนังอย่าง In The Mood for Love และ Infernal Affairs

สำหรับ Shang-Chi: Legend of The Ten Rings ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของ Marvel Cinematic Universe

ในเฟซที่ 4 จะเล่าเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายจีนซ่างขี่ ผู้มีความสามารถในด้านกังฟู, การใช้อาวุธ และกำลังภายใน โดยหนังจะได้นักแสดงชาวแคนาดาเชื้อสายจีน ซิมู หลิว มารับบทนี้ รวมด้วย อควาฟิน่า ส่วนกำหนดฉายจะอยู่ในปี 2021
ที่มา เว็บผู้จัดการPost by tonyham Post by Member Post And Answer by Member only :: Date 2019-07-30 00:30:10 IP : 58.10.55.86


1

Opinion No. 1 (4133302)
avatar
tonyham
image

 The Mandarin

By tonyham Answer by MemberDate 2019-07-30 00:32:19 IP : 58.10.55.86


Opinion No. 2 (4133303)
avatar
tonyham
image

 

By tonyham Answer by MemberDate 2019-07-30 00:32:38 IP : 58.10.55.86


Opinion No. 3 (4133676)
avatar
Admin

ข่าวเพิ่มเติมค่ะ

By Admin Answer by WebmasterDate 2019-08-04 15:30:38 IP : 58.10.55.113


Opinion No. 4 (4133677)
avatar
tonyham

 เส้นทางของ “เหลียงเฉาเหว่ย” ก่อนเข้าร่วมจักรวาลมาร์เวล ในบทจอมวายร้าย แมนดาริน

เปิดเส้นทางชีวิตของ “เหลียงเฉาเหว่ย” อยู่ในวงการบันเทิงมาเกือบ 40 ปี จนได้ชื่อว่าเป็นดาราขวัญใจชาวเอเชีย  

หลังจากมาร์เวล ประกาศภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เฟส 4 ในงาน San Diego Comic Con 2019 ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings พร้อมเผยว่า “เหลียงเฉาเหว่ย” จะมารับบทจอมวายร้าย “แมนดาริน” ก็ทำให้หลายคนตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นการโกอินเตอร์อย่างยิ่งใหญ่และสมบูรณ์แบบ ซึ่งตลอดระยะเวลาเกือบ 40 ปีในวงการบันเทิงของเขาผู้นี้ ก็ได้ฝากฝีไม้ลายมือไว้ในซีรีย์และภาพยนตร์ที่อยู่ในความทรงจำหลายเรื่องด้วยกัน

เหลียงเฉาเหว่ย เริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิง ในฐานะนักแสดงของทีวีบี ในยุค 80 โดยซีรีย์ที่ทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงก็คือ นักสู้ผู้พิทักษ์ หลังจากนั้นก็มีผลงานซีรีย์ที่โด่งดังอีกมากมาย อาทิ อุ้ยเสี่ยวป้อ , ดาบมังกรหยก และ เดชเซียวฮื้อยี้ เป็นต้น

ซีรี่ย์แต่ละเรื่องประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงระดับแถวหน้า แล้วก็ก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ มีผลงานระดับขึ้นหิ้ง อาทิ โปเยโปโลเย เย้ยฟ้าแล้วก็ท้า ภาค 3 ของ ฉีเคอะ ร่วมถึงผลงานของ จอหน์ วู อย่าง กอดคอกันไว้อย่าให้ใครเจาะกะโหลก , ทะลักจุดแตก , สามก๊ก (Red Cliff) ภาค 1 และภาค 2

อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงคู่บุญของเจ้าพ่อหนังเหงา “หว่องกาไว” ในผลงานเรื่อง Days Of Being Wild , Chungking Express , Ashes of Time , Happy Together , In the Mood for Love , 2046 และ The Grandmaster

นอกจากนั้น เขายังได้ร่วมงานกับสุดยอดผู้กำกับระดับปรมาจารย์ อย่าง จาง อี้โหมว ในหนังเรื่อง Hero และร่วมงานกับ อัง ลี ในเรื่อง Lust,Caution อีกด้วย

หรือในช่วงหมดยุคทองของหนังจีน (ฮ่องกง) แต่ Infernal Affairs ที่เขาเฉือนบทบาทกับหลิวเต๋อหัว ก็ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย ได้รับการยกย่องว่า เป็นต้นแบบของหนังหักเหลี่ยมเฉือนคมยุคใหม่ ที่ต่อมาฮอลลีวูด ได้นำไปรีเมคในชื่อ The Departed ภายใต้การกำกับของ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่มีดาราดังคับคั่ง ทั้ง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ , แม็ตต์ เดม่อน , แจ็ก นิโคลสัน และมาร์ก วาห์ลเบิร์ก

ผลงานหลายเรื่องของเขายังอยู่ในความทรงจำของผู้ชมเสมอ และหลายคนก็เชื่อว่า การรับบทจอมวายร้อยในจักรวาลมาร์เวลในครั้งนี้ ก็จะทำให้โลกได้รู้ว่า ทำไมเหลียงเฉาเหว่ยจึงเป็นนักแสดงที่ชาวเอเชียชื่นชมและหลงรัก ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปีที่ผ่านมา

ที่มา workpointnews

 

By tonyham (gooseyducky-at-hotmail-dot-com) Answer by MemberDate 2019-08-04 16:07:11 IP : 58.10.55.113


Opinion No. 5 (4133678)
avatar
tonyham

 เหลียงเฉาเหว่ย เป็นแมนดาริน ใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ของมาร์เวล

เหลียงเฉาเหว่ย ได้เข้าร่วมกับจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลแล้วครับ ในหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายจีนเรื่องของแรกของมาร์เวล ที่จะนำแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่งชาวแคนาดาเชื้อสายจีน ซิมู หลิว

เหลียงเฉาเหว่ย หรืออีกชื่อคือโทนี่ เหลียง นักแสดงหนุ่มชาวฮ่องกงวัย 57 ที่นักดูหนังในบ้านเรารู้จักกันดีจากหนังหลายเรื่องเช่น In the Mood for Love, Infernal Affairs, Hero และอีกมาก จะมารับบทเป็นแมนดาริน ตัวร้ายหลักของเรื่อง ซึ่งตามชื่อทางการของหนังได้บอกใบ้เอาไว้แล้ว

แมนดารินเป็นตัวละครที่สร้างโดยสแตน ลี ออกแบบโดยดอน เฮ็ค ปรากฏโฉมครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน “Tales of Suspense” เล่มที่ 50 ในปี 1964 และได้กลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตสำคัญของ Iron Man

ประวัติตามหนังสือการ์ตูน ตัวละครนี้เกิดในจีนช่วงก่อนปฏิวัติวัฒนธรรม ในตระกูลมหาเศรษฐี และเป็นทยาทของเจงกีสข่าน ส่วนแม่เป็นหญิงสูงศักดิ์ชาวอังกฤษ ได้รับการฝึกฝนทั้งกังฟูและการศึกษาชั้นสูงมาตั้งแต่วัยเด็ก

แมนดารินได้กลายเป็นมนุษย์ที่มีพลังพิเศษขึ้นมาตอนที่ได้ค้นพบยานอวกาศของสิ่งมีชีวิตต่างดาวคล้ายกับมังกร ซึ่งมีความแลาดและเทคโนโลยีล้ำเลิศ จึงได้ศึกษาวิทยาการเหล่านั้น พร้อมกับยังได้ค้นพบแหวนวิเศษในยานดังกล่าวที่มอบอำนาจวิเศษให้แก่เขามากมาย จึงได้วางแผนที่จะใช้วิทยาการกับแหวนวิเศษนี้ใShang-Chi and the Legend of the Ten Rings จะกำกับโดย เดสติน แดเนียล เครตตัน ผู้กำกับจากหนังอินดี้ Short Term 12 โดยเครตตันจะมารับหน้าที่กำกับจากบทของ เดฟ คัลลาแฮม มือเขียนบทเชื้อสายจีน-อเมริกัน จาก Wonder Woman 1984 ครับ หนังมีกำหนดฉาย 12 กัมภาพันธ์ 2021

 

ตัวละครนี้เคยถูกใช้มาก่อนใน Iron Man 3 รับบทโดยเบน คิงสลี่ย์ แต่ความจริงแล้วเป็นนักแสดงที่สมอ้างปลอมเป็นแมนดาริน ไม่ได้เป็นคนที่มีพลังพิเศษอะไร เป็นไปได้ว่าหนังอาจใช้ Iron Man 3 โยงเข้าสู่เรื่องราวของ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ครับ

ที่มา  jediyuth.com

 

By tonyham Answer by MemberDate 2019-08-04 16:13:12 IP : 58.10.55.1131


Copyright © 2010 All Rights Reserved.