ReadyPlanet.com
dot dot
dot
Username :
Password :
Auto Log in :
bullet Lost Password
bullet Register
dot
No member login
bulletGuest 1 person
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง12 article

เหลียงเฉาเหว่ยผู้ชายที่ไม่รู้จักคำว่าย่อท้อ2

       ความรักของเขาที่นอกเหนือจากแม่และน้องสาว

         จากคนที่มีบุคลิกเงียบขรึม พูดน้อยอย่างโทนี่อาจเป็นที่หมายตาของสาวๆได้ดี ลองได้คุยกันแล้วจึงรู้ว่า เขาเทียบความรักของตัวเองคล้ายถั่วงอกที่ไม่มีโอกาสเจริญเติบโต เพราะสาเหตุมาจากวัยเด็ก เขาเคยมีคนที่แอบชอบหลายคน เมื่อมีโอกาสความรักแตกหน่อได้ไม่นานก็เกิดเฉาไปอีกตามเคย

        “เมื่อตอนที่ผมมีอายุราวๆ 8 ปี เคยแอบชอบเด็กผู้หญิงอยู่คนหนึ่งในห้องเรียนด้วยกัน ทุกวันหลังเลิกเรียนแล้ว ผมชอบที่จะปั่นจักรยานไปแวะเวียนแถวๆบ้านของเธอ ขอแอบดูสักนิด ผมก็รู้สึกสบายใจ แล้วค่อยปั่นจักรยานกลับบ้านแล้วก็เอาไปฝัน”

           วัยรุ่นเป็นวัยที่ชอบฝันหวาน yamanecy เป็นผู้หญิงที่ได้สร้างความประทับใจให้กับเขาในตอนนั้น ซึ่งเขาหลงใหลความสวยของเธอถึงขั้นนำภาพถ่ายของเธอไปติดไว้ที่หัวเตียงนอน และเคยถ่ายภาพเธอแล้วขอลายเซ็นเก็บไว้ด้วย เขาบอกว่า “เธอไม่ใช่ผู้หญิงมองแล้วสวยทีเดียว แต่เวลาที่เธอแสดงในตัวละครต่างๆ เธอจะเป็นผู้หญิงที่จริงจังต่อหน้าที่และทำงานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเธอพยายามนำจุดเด่นของตนเองออกมาได้อย่างสวยงามทีเดียว(แสดงว่าเหลียงเฉาเหว่ยเป็นผู้ชายที่มองความสวยแบบสวยจรรยามารยาทนั่นเอง)

            แม่แบบของเหลียงเฉาเหว่ย

             จากวัยรุ่นที่ชอบการเลียนแบบและจินตนาการว่าตนเองจะเป็นเหมือนใครหรือจะต้องเป็นอะไร และใครคือบุคคลที่เขาชื่นชอบล่ะ สวี่กวงเจ๋ เป็นดารานักร้องที่มีชื่อเสียงของฮ่องกงในยุคหนึ่ง โทนี่เองได้เลียนแบบเขาแม้กระทั่งทรงผมที่เขาตัด โทนี่ต้องตัดทรงเดียวตามเขา ผมชื่นชอบเขาไม่ว่าเพลงอะไรที่เขาร้องผมจะพยามยามหัดร้องให้เป็น ซึ่งมีอยู่เพลงหนึ่งที่ผมยังร้องได้ขึ้นใจคือ STREETS OF LONDON, HOTEL CALIFORNIA

ต่อมาสวี่กวงเจ๋ออกอัลบั้มกวางตุ้ง ซึ่งนี้เป็นอีกสาเหตุที่ผมเริ่มร้องเพลงและเรียนรู้ภาษากวางตุ้ง ตอนนั้นผมอยากเป็นอย่างเขามาก ผมเซ้าซี้ให้แม่ซื้อกีตาร์ให้แล้วผมก็หัดเล่นกีตาร์อย่างนี้ทุกๆวัน แต่ก็ไม่ได้ฝึกหัดจริงจัง จนกระทั่งผมหันเหชีวิตตนเองเมื่อจบมัธยมแล้วเข้าโรงเรียนการแสดง เพื่อจะสร้างฝันของผม

          แน่นอนคนที่ต้องผิดหวังเสียใจคงเป็นแม่ที่เธอเป็นคนต้องหาเงินมาจุนเจือครอบครัวส่งผมและน้องสาวเรียน นอกจากแม่ต้องทำงานนอกบ้านแล้ว งานภายในบ้านการดูแลเรื่องอาหารเช้าของพวกผม ซึ่งทำให้ผมเข้าใจแม่มากขึ้น ดังนั้นผมต้องทำตัวให้ท่านเห็นว่าผมโตเป็นผู้ใหญ่แล้วและไม่อยากให้ท่านต้องเสียใจอีกจึงสอบเข้าโรงเรียนการแสดง

           ผลงานที่ประจักษ์เขาเป็นคนที่เอาจริงเอาจังกับการแสดง

          เพื่อนรักของโทนี่คงไม่พ้น โจวซิงฉือ ซึ่งเขาทั้งสองเวลาเจอกันเมื่อไหร่ เรื่องที่จะคุยกันไม่พ้นเรื่องหนังเรื่องละคร เขาเคยเอากล้องวีดีโอมาอัดการแสดงของตนเองแล้วเอาไว้ดูเล่น บ้ากันขนาดนี้ ใครจะเชื่อว่าสิ่งที่พวกเราคิดว่าเป็นความบ้าของพวกเขาจะทำให้ทั้งคู่โด่งดังมาจนทุกวันนี้

         เมื่อเหลียงเฉาเหว่ย เข้าสู่โรงเรียนสอนการแสดงเรียบร้อย เขาได้งานที่ตามมาติดๆและที่ทำให้เป็นที่รู้จักกันดีคือเรื่อง ห้าพยัคฆ์เสือ(หวูฟู่เจียง) ซึ่งมีเสือห้ารายคือ หลิวเต๋อหัว หวงเย่อหัว เหมียวเฉียวเหว่ย ทังเจิ้นเยี่ยและเหลียงเฉาเหว่ย ที่มีอายุน้อยกว่าใครในห้าคนนี้

        แต่นั่นไม่ได้นำชื่อเสียงมาสู่เขาได้เท่าหนังเรื่อง อุ้ยเสี่ยวป้อ ที่แฟนติดกันเป็นเกรียว และเรื่องอุ้ยเสี่ยวป้อนี่เป็นเรื่องแรกที่สร้างความประทับใจให้กับตนเอง เพราะเขาคิดว่าบทบาทที่ได้รับ นอกจากเขาแสดงเต็มความสามารถแล้ว เขายังได้เรียนรู้ว่า ชีวิตของการมีภรรยาเยอะๆนั้นไม่ใช่เรื่องดี เพราะชีวิตจริงๆแล้วการครองรักภรรยาคนเดียวก็น่าจะพอเพียง เพราะคนยิ่งมากความก็ยิ่งมากเรื่องแต่ไม่ให้มากหรือไม่มีก็ไม่ดี ถ้าพอดีก็คนเดียวเป็นใช้ได้และไม่ต้องห่วงเรื่องเอดส์ด้วย

ที่มา:Idol Express

 

 

ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง14 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง13 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง11 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง10 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง9 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง8 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง7 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง 6 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง5 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง4 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง3 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง2 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง1 article
Wallpaper article
บทกลอน 'คิดถึงเตียบ่กี้ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.