ReadyPlanet.com
dot dot
dot
Username :
Password :
Auto Log in :
bullet Lost Password
bullet Register
dot
No member login
bulletGuest 3 persons
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง14 article

มีอยู่ระยะหนึ่งลือกันว่า ดาราบางคนแสดงความไม่พอใจในการที่คุณมาสายบ่อยๆ ทำให้การถ่ายทำล่าช้าจริงมั้ย

“จริงครับ  ที่ผมมาสายทีวีบียังไม่กล้าติเตียนผมเลย คุณลองคิดดูสิ ดาราที่ทำงานวันละ 23 ชั่วโมงอย่างผม แถมหนังที่แสดงไม่ใช่หนังชีวิตยืนๆ เดินๆ เฉยๆ แต่เข้าฉากบู๊เกือบทุกฉาก  กระโดดโลดเต้นไปมาอยู่ทั้งวัน ส่วนคนอื่นๆเลิกงานกลับไปบ้านนอนเต็ม 8 ชั่วโมง ค่อยลุกขึ้นมาทำงานแล้วก็มานั่งบ่นว่าผมมาสายทำให้พวกเขาเสียเวลาคอย ถ้าพวกเขาเป็นผมบ้างจะมาสายมั้ยหรือถ้าใครนอนวันละ1 ชั่วโมงได้อย่างผมๆจะยอมกราบด้วยความนับถือเลยจริงๆ แต่พวกเขาก็ทำไม่ได้ดีแต่คอยว่าค่อนแคะผมๆ ก็เป็นคนมีเลือดมีเนื้อเหมือนกันนะ”

หนังเรื่องไหนนะถึงถ่ายทำกันไม่ลืมหูลืมตาแบบนี้

“ขุนศึกตระกูลหยาง  น่ะสิ ระหว่างถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ผมเหนื่อยสายตัวแทบขาดจริงๆ แค่ฉากที่ผมถูกธนูนับร้อยๆดอกยิงตาย ฉากเดียวยังถ่ายทำกันถึงสามวัน ๆสุดท้ายน่ะผู้กำกับให้ถ่ายซ่อมใหม่เพราะที่ถ่ายไว้วันก่อนไม่ถูกใจเขา ผมเลยต้องตาดแดดอยู่ที่หาดหลงกู๋ถึงสามวันเต็มๆ ไม่เพียงแต่ตอนกลางวันต้องตากแดดตากลมเท่านั้นนะ ในแต่ละวันพอถ่ายโลเคชั่นเสร็จ ก็ต้องรีบกลับมาถ่ายบางฉากต่อในโรงถ่าย กว่าจะเลิกงานก็พอดีตีห้าของวันใหม่ ส่วนคิวงานของวันรุ่งขึ้นจะเริ่มตอนหกโมงเช้า ผมจึงมีเวลานอนจริงๆไม่ถึงชั่วโมง ผมถ่างตาถ่ายหนังโต้รุ่งอย่างนี้ติดๆกันหลายวัน

ผลสุดท้ายผมต้องขอร้องผู้กำกับให้ผมได้มีเวลานอนพักผ่อนสมองซักวันละสามชั่วโมง แต่ก็แค่พูดไปลอยๆอย่างนั้นเอง พอเลิกงานกว่าผมจะกลับถึงบ้านก็เกือบจะเป็นเวลาหกโมงเช้าแล้ว ผมไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ล้มตัวลงนอนก่อนละ แต่นอนได้ไม่ทันหลับสนิทก็ได้ยินเสียงกริ่งโทรศัพท์กริ๊งกร๊างของผู้กำกับโทรมาตามตัวให้ไปเข้ากล้อง ผมงัวเงียรับสาย พอวางหูก็ผลอยหลับต่ออีกครึ่งชั่วโมง แม่มาปลุกผมให้ตื่นบอกว่าผู้กำกับโทรมาเร่ง ตอนนั้นผมง่วงมาก ผู้กำกับฝากแม่มาบอกอะไรผมๆก็จำไม่ได้แล้วรู้แต่ว่าผมรีบลุกขึ้นบึ่งตรงไปโรงถ่ายแต่ก็ไปสายอยู่นั่นเองคนอื่นๆเลยไม่ชอบใจ’’

   โดยทั่วไป เวลาแสดงฉากโยงลวดสลิง ดารามักจะให้สตั๊นแมนแสดงแทน แต่เหลียงเฉียวเหว่ย ไม่ค่อยชอบให้คนอื่นแสดงแทนเพราะกลัวว่าคนที่แทนจะแสดงได้ไม่ดีเหมือนเขา ดังนั้นเขาจึงลงสนามเองทุกครั้ง แม้ว่าจะเพลียจากการอดนอนมาก็ตามและนี่เองเป็นผลให้เขาเจ็บตัวบ่อยๆ เหลียงเฉียวเหว่ยตั้งใจทำงานจนเพื่อนๆเกรงใจ อย่างตอนที่เขาแสดงหนังใหญ่เรื่อง ตี้เซี่ยฉิง ถึงเขาจะเป็นดาราคนหนึ่งของเรื่อง แต่เขาจะช่วยออกความเห็นและให้

คำแนะนำเกี่ยวกับบทที่แสดงไม่น้อย โดยไม่กลัวว่าใครจะว่าเขาเรื่องมาก

  “พวกเขาจ้างผมมาแสดงหนัง ก็ต้องให้เกียรติและฟังความคิดเห็นของผมบ้าง ถ้าจะให้ผมทำตามคำสั่งลูกเดียวเหมือนหุ่นที่ไม่มีชีวิต

จิตใจแล้วแต่ใครจะผลักไปทางไหนผมไม่ทำเด็ดขาด ถ้าเขาต้องการอย่างนั้นก็น่าจะไปจ้างหุ่นให้มาแสดงแทนที่จะจ้างผมจริงมั้ย”

ที่มา:ทีวีรีวิว ปี2529

ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง13 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง12 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง11 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง10 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง9 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง8 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง7 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง 6 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง5 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง4 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง3 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง2 article
ย้อนอดีตกับเฮียเหลียง1 article
Wallpaper article
บทกลอน 'คิดถึงเตียบ่กี้ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.