ReadyPlanet.com
dot dot
dot
Username :
Password :
Auto Log in :
bullet Lost Password
bullet Register
dot
No member login
bulletGuest 4 persons
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
“เหลียงเฉาเหว่ย” ยก “THE GRANDMASTER :ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน” เป็นหนังดีที่สุดในชีวิต ! article

ทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างสุดตัว สำหรับผลงานภาพยนตร์จีนแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของนักแสดงมากความ สามารถชื่อดังอย่าง Leung Chiu Wai (เหลียงเฉาเหว่ย) กับภาพยนตร์เรื่อง THE GRANDMASTER (เดอะ แกรนด์มาสเตอร์) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน” งานนี้นักแสดงฝีมือเก๋า Leung Chiu Wai (เหลียงเฉาเหว่ย) ต้องสวมวิญญาณเป็น “ยิปมัน” สุดยอดปรมาจารย์ของ บรูซ ลี โชว์เพลงหมัด หย่งชุน ศิลปะการต่อสู้ที่ถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดตำนานกังฟูชื่อก้องโลก แถมยังได้ครูดีอย่าง “ยิปชุน” ทายาทแท้ๆ ของ “ยิปมัน” มาสอนเพลงหมัดแบบตัวต่อตัว ลองมาฟัง Leung Chiu Wai (เหลียงเฉาเหว่ย) นักแสดงมากความสามารถเปิดใจถึงผลงานเรื่องล่าสุดของเขาดู

….ในเรื่องผมรับบทเป็น ยิปมัน ปรมาจารย์ที่มีความชำนาญด้านเพลงหมัดหย่งชุน ยิปมันเป็นคนรักสงบ ไม่โอ้อวดตัวเอง ชอบใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับครอบครัว แต่มาวันหนึ่งชีวิตเขาต้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงหลังยุคสงคราม ทำให้ยิปมันและครอบครัวต้องย้ายไปอยู่ฮ่องกง เพื่อพิสูจน์ฝีมือเพลงหมัดหย่งชุนให้เป็นที่ยอมรับเพื่อให้เขาได้มีโอกาสกลับมาเปิดสำนักอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งยิปมันจะทำสำเร็จหรือไม่ต้องลองไปติดตามกันดู

ภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับผมแล้วผมรู้สึกภูมิใจที่สุดในตลอดระยะเวลาที่ผมได้แสดงหนังบู๊มาหลายต่อหลายเรื่อง ผมกล้าการันตีว่าหนังเรื่องนี้เยี่ยมยอดจริงๆ เชื่อมั้ยตลอดการถ่ายทำผู้กำกับเน้นในรายละเอียดสุดละเมียดละมัยทุกขั้นตอนจริงๆ ภาพแต่ละเฟรมที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนตร์ ถูกคัดสรรและดูและการผลิตให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด ยิ่งฉากในการต่อสู้ผมชื่นชมนะมีมุมกล้องรอบตัวผมที่เก็บทุกรายละเอียดแบบ 360 องศาเลยจริงๆ ต้องขอยกเครดิตให้ผู้กำกับ Wong Kar Wai (หว่องกาไว) ที่เสนอบทนี้ให้ผมได้แสดงแถมยังได้ครูสอนเพลงหมัดหย่งชุนที่เป็นทายาทแท้ๆ ของยิปมัน มาเป็นคนสอนทักษะทุกอย่างให้ มันช่วยให้ผมเข้าใจศาสตร์ของศิลปะการต่อสู้มากขึ้น ผมใช้เวลาในการฝึกฝนเพลงหมัดหย่งชุนอยู่ประมาณ 3 ปีเต็ม กว่าที่แฟนๆ จะได้เห็นลีลาเพลงหมัดและการต่อสู้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ มันเป็นอะไรที่ทรหดอดทนและท้าทายมากๆ(หัวเราะ) ผมกระดูกแขนหักสองครั้ง แต่มันก็ไม่ได้ให้ผมท้อนะเพราะทีมงานทุกคนทุ่มเทกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก ในเมื่อทีมงานไม่ถอยผมเองก็ต้องไม่ถอยเช่นกัน

เราทำจนในที่สุดมันก็สำเร็จเป็น The Grandmaster (เดอะ แกรนด์มาสเตอร์) เป็นงานมาสเตอร์พีชอีกเรื่องสำหรับผม อีกเรื่องที่ผมรู้สึกภูมิใจคือการได้ร่วมงานกับสองนักแสดงอย่าง Zhang Ziyi (จางซิยี่) เธอเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมมาก ทุกๆ ครั้งก่อนการถ่ายทำเธอจะเตรียมพร้อมเสมอไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือไดอะล็อก เธอเป็นนักแสดงที่มีอนาคตไกลเลยทีเดียว ส่วน Song-Hye kyo (ซองเฮเคียว) เป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านมาก เป็นนักแสดงมืออาชีพมากๆ ส่วนผู้กำกับคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะทั้งผมและ Wong(หว่อง) เราผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ(ยิ้ม) ตลอดเวลายี่สิบปีที่ผ่านมาเราเป็นเหมือนเพื่อนเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน เราไว้ใจและเชื่อใจซึ่งกันและกันต่างคนต่างทำ หน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าเขาจะให้ผมทำอะไรผมก็จะทำ เพราะผมเชื่อว่าสิ่งที่เขาคิดมันจะช่วยให้หนังเรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่ สุดและมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ The Grandmaster (เดอะ แกรนด์มาสเตอร์) เป็นหนังดีที่สุดของผมอีกเรื่อง ชีวิตนี้ถ้าผมไม่ได้เล่นเรื่องนี้ ผมคงนอนตาไม่หลับ ผมอยากให้แฟนๆ มาลองติดตามชมภาพยนตร์เรื่องนี้ แฟนๆ จะได้เห็นฉากการต่อสู้ที่บู๊หนักแน่นแต่พริ้วไหวทุกกระบวนท่าตามสไตล์ของ Wong Kar Wai (หว่องกาไว) นอกจากนี้ยังได้รู้จักกับศิลปะการต่อสู้ของกังฟูที่หลากหลายแขนง และยังได้รู้จักกับเส้นทางชีวิตของยิปมัน ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าสุดยอดปรมาจารย์ของ บรูซ ลี มาเป็นกำลังใจให้กับผมด้วยนะครับ…”
Tony Interview

เหลียงเฉาเหว่ยและครอบครัว article
โทนี่ เหลียงเฉาเหว่ยกับบทจิวยี่ใน Red Cliff article
เหลียงเฉาเหว่ย เล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองในภาพยนตร์เรื่อง Red Cliff article
Tony Leung's Childhood article
"เหลียง เฉา เหว่ย" คนใหม่กับ "Lust, Caution" หนัง…ที่เขาไม่อยากให้มีวันปิดกล้อง article
โทนี่ เหลียงกับการแต่งงาน article
โทนี่ เหลียง ผู้ชายขี้อาย article
รอยประทับมือของโทนี่เหลียงเฉาเหว่ย article
โทนี่ เหลียงกับการร่วมงานกับผู้กำกับ Seoul Raiders article
2046 ภาคต่อของ In the mood for love? article
เหลียงกับสองคนสองคม article
เหลียงเฉาเหว่ยกับบทหลินกุ้ยเหยินครั้งที่2 article
เหลียงกับบทบู๊ใน Seoul Raiders article
Infernal Affairs 3 article
เมื่อเหลียงคิดถึงอดีต article
Tony and Carina article
Tony's Interview in Japan article
Tony's stamp article
เคล็ดลับหน้าเด้งของเหลียง article
เหลียงเฉาเหว่ยกับคำว่าฮีโร่ article
การ์ดวันวาเลนไทน์ article
ข้อความภาษาจีน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.