ReadyPlanet.com
dot dot
dot
Username :
Password :
Auto Log in :
bullet Lost Password
bullet Register
dot
No member login
bulletGuest 2 persons
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
"เหลียง เฉา เหว่ย" คนใหม่กับ "Lust, Caution" หนัง…ที่เขาไม่อยากให้มีวันปิดกล้อง article

"อัง ลี" ประกาศสร้าง "เหลียง เฉา เหว่ย" คนใหม่ "Lust, Caution" หนัง…ที่เขาไม่อยากให้มีวันปิดกล้อง

“อัง ลี บอกกับผมว่า เขาอยากสร้าง โทนี่ เหลียง คนใหม่ในจอ ภาพยนตร์ …ผมจะรอมัน และผมรู้สึกว่าทีมงานของ อัง ลี ทุกคนพยายามอย่างดีที่สุด และใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ในการสร้าง “Lust, Caution” นั่น แหละคือเหตุผลที่ผมไม่อยากให้การถ่ายทำสิ้นสุดลงเลยจริงๆ” จากความรู้สึกของ “เหลียง เฉา เหว่ย” 1 ในนัก แสดงจากภาพยนตร์ “Lust, Caution” “เล่ห์ ราคะ” ภาพยนตร์ที่ไปคว้า รางวัลสิงโต ทองคำที่อิตาลี กับการสร้างชื่อ ให้ก้องโลกอีกครั้งของ “อัง ลี”

“ผมได้รับแรงบันดาลใจจากบทภาพยนตร์ เพราะมันเริ่มต้นมาจากเรื่องสั้นที่ดีเยี่ยม และมีการขยายให้มันดียิ่งขึ้นไปอีกเมื่อนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ อัง คือผู้กำกับที่ผมชื่นชมเสมอมา เขาบอกผมว่า เขาอยากจะสร้าง โทนี่ เหลียง บนหน้าจออย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ผมเองก็อยากจะทำอย่างนั้นเหมือนกัน เมื่อร่วมงานกันอังนำทางนักแสดงให้ทำในสิ่งที่พวกเราไม่เคยคิดว่าจะทำได้…และเราไปถึงระดับที่ไม่เคยไปถึงมาก่อน เขาเข้มงวดกับนักแสดงมาก พอๆ กันกับตัวเขาเอง ในฉากหนึ่ง เราเริ่มถ่ายทำซีนที่เย่ร้องไห้ หลังจากเทคแรก พอผมมองดูเขา …ผมเห็นกับตาว่าเขากำลังร้องไห้ สมัยก่อนตอนที่ผมได้ดูหนังของเขา ผมสงสัยว่าทำไมนักแสดงถึงแสดงได้ดีเหลือเกิน ตอนนี้หลังจากได้ร่วมงานกับเขา ผมเข้าใจแล้วว่ามันเป็นเพราะเขาได้สอนคุณ และให้ข้อมูลมากมายจนทำให้ตัวละครมีหลายชั้นมากขึ้น เขาต้องการการแสดงที่เจาะจง แต่เขาก็ให้อิสระมากมายกับนักแสดง บรรยากาศการทำงานเยี่ยมมากครับ อังจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องภาษาร่างกายเช่น การวางท่า อากัปกิริยา และเสียง และผมรู้สึกสบายใจที่ได้ร่วมแสดงกับทัง น่ะ เธอทำงานหนักและอ่อนไหวมากๆ ด้วย ผมชอบทำงานกับนักแสดงที่ยังไม่มีแบบแผนของตัวเอง และการเข้าถึงตัวละครตัวนี้มากๆ แบบเธอ

เย่ ….เป็นตัวละครที่ท้าทายเหลือเกินครับ เขาคือส่วนผสมของเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับระดับสูงที่มีชีวิตอยู่จริงหลายคน เขามีอุดมคติหลายอย่างและมีความทะเยอทะยาน งานของเขาทำให้เขาทุกข์ทรมาน เขาทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด สิ่งที่เย่จะปฏิบัติต่อหวัง (แสดงโดย ทัง เหว่ย) คือการตอกย้ำถึงการคงอยู่ของตัวเอง อย่างที่อังเคยพูดเอาไว้ว่า “ความรักและความทรมานอยู่คู่กัน” เมื่อเขาอยู่ใกล้เธอเขาอยากจะหลีกเลี่ยงมันครับ ตลอดการทำงานมา…ผมไม่เคยต้องผ่านการเมคอัพแบบนี้ ที่ทำให้ผมดูมีอายุมากขึ้นมาก่อน …มันช่วยได้เยอะเลยครับ ภาพยนตร์ที่ผ่านมาส่วนใหญ่เป็นงานพีเรียด ดังนั้นพอผมได้สวมเสื้อผ้าของเย่ ผมก็เปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับจังหวะของภาพยนตร์พวกนั้นโดยอัตโนมัติ ในวันแรกเริ่มการทำงาน ผมรู้สึกว่าสมาชิกทุกคนในทีมของอังพยายามอย่างดีที่สุด และใช้ความสามารถของพวกเขาอย่างเต็มที่ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่ผมเคยแสดงมา คนประมาณ 2-4 คนใน 10 คนจะรู้สึกแบบนั้น แต่ใน “Lust, Caution” ทุกคนมีความคิดแบบนั้น ซึ่งการทำหนังควรจะให้ความรู้สึกแบบนี้แหละครับ ผมไม่อยากให้การถ่ายทำสิ้นสุดลงเลยจริงๆ “

เหลียง เฉา เหว่ย ในบท “มิสเตอร์เย่” บทบาทที่เขาจะต้องใช้พลังในการแสดงมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งแตกต่างกับหลายๆ บทที่เขาได้เคยเล่นมาอย่างสิ้นเชิง “มิสเตอร์เย่” คือตัวละครที่มีความซับซ้อนทางอารมณ์สูง เงียบขรึม แต่รุนแรง การมีปมอดีตฝังใจจนไม่สามารถไว้ใจใครได้ ทำให้การแสดงออกของตัวละครมีความ ก้าวร้าว รุนแรง ดุดัน แม้กระทั่งเวลาที่ต้องการแสดงออกถึงความรัก เพื่อบ่งถึงความมีตัวตนของเขา ซึ่งบทบาทนี้เองจะทำให้เราได้เห็นเหลียง เฉา เหว่ย คนใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

โทนี่ เหลียง (เหลียงเฉาเหว่ย) เขาคือผู้นำแห่งโลกภาพยนตร์เอเชีย ที่มากไปด้วยความสามารถมานานเกือบ 2 ทศวรรษ งานที่ได้สร้างชื่อเสียงของเขาให้ขจรขจายไปทั่วโลก และเขายังได้รับการยกย่องจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมในการเป็นนักแสดงมากความสามารถ เหลียง ผู้เป็นที่รู้จักดีที่สุดจากการร่วมงานกับ หว่อง กา ไว ที่ได้ร่วมงานมา 6 เรื่องใน 9 เรื่องของผู้กำกับ/มือเขียนบทชื่อดังคนนี้ ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขาได้แก่ ภาพยนตร์คลาสสิกของ จอห์น วู เรื่อง “Bullet in the Head” และ “Hard Boiled,” ภาพยนตร์ของจาง อี้โหมวเรื่อง “Hero,” ภาพยนตร์ของชิง เสี่ยวตงเรื่อง “A Chinese Ghost Story III,” ภาพยนตร์ของทราน อานฮงเรื่อง “Cyclo,” ภาพยนตร์ของโฮ เสี่ยวเสี้ยน เรื่อง “City of Sadness” และ “Flowers of Shanghai” และภาพยนตร์ของแอนดรูว์ เลาและอลัน มัคเรื่อง “Infernal Affairs,” “Infernal Affairs II” และ “Confession of Pain” ปัจจุบัน เขากำลังร่วมงานกับจอห์น วู ในภาพยนตร์อีพิคเรื่อง “Red Cliff”

ที่มา:http://www.newswit.com/news/2007-11-07/0424-lust-caution/

 
Tony Interview

“เหลียงเฉาเหว่ย” ยก “THE GRANDMASTER :ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน” เป็นหนังดีที่สุดในชีวิต ! article
เหลียงเฉาเหว่ยและครอบครัว article
โทนี่ เหลียงเฉาเหว่ยกับบทจิวยี่ใน Red Cliff article
เหลียงเฉาเหว่ย เล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองในภาพยนตร์เรื่อง Red Cliff article
Tony Leung's Childhood article
โทนี่ เหลียงกับการแต่งงาน article
โทนี่ เหลียง ผู้ชายขี้อาย article
รอยประทับมือของโทนี่เหลียงเฉาเหว่ย article
โทนี่ เหลียงกับการร่วมงานกับผู้กำกับ Seoul Raiders article
2046 ภาคต่อของ In the mood for love? article
เหลียงกับสองคนสองคม article
เหลียงเฉาเหว่ยกับบทหลินกุ้ยเหยินครั้งที่2 article
เหลียงกับบทบู๊ใน Seoul Raiders article
Infernal Affairs 3 article
เมื่อเหลียงคิดถึงอดีต article
Tony and Carina article
Tony's Interview in Japan article
Tony's stamp article
เคล็ดลับหน้าเด้งของเหลียง article
เหลียงเฉาเหว่ยกับคำว่าฮีโร่ article
การ์ดวันวาเลนไทน์ article
ข้อความภาษาจีน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.